Tin tức

Trang trí bàn làm việc giám đốc hợp phong thủy đóng vai trò rất quan trọng trong việc kinh doanh của một công ty. Trên bàn làm việc của giám đốc thường trưng bày một số vật phẩm, đồ vật phong thủy để thu thú tài vận, cát lợi cho người lãnh đạo. Vậy đó là những món đồ nào? Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây, DongKhoi sẽ gợi ý 7 món đồ trang trí bàn làm việc giám đốc được lựa chọn nhiều nhất hiện nay. Theo dõi ngay nhé!

Tại sao nên đặt đồ trang trí bàn giám đốc theo phong thủy?

Phần lớn thời gian làm việc của giám đốc là chiếc bàn làm việc của mình. Cho nên, những vật dụng trên bàn làm việc cần tạo được cảm hứng và hỗ trợ tăng sự tập trung cho họ.

Ngoài ra, đặt những vật phẩm phong thủy bàn làm việc phù hợp giúp cải thiện vận may và tài lộc của giám đốc cùng với doanh nghiệp. Đồ trang trí bàn làm việc theo phong thủy còn tạo nguồn năng lượng tích cực để giám đốc làm việc tỉnh táo và tập trung điều hành công ty hiệu quả hơn.

Top 7 món đồ trang trí bàn làm việc giám đốc theo phong thủy

Để tạo không gian làm việc cho giám đốc vừa đẹp, vừa sang trọng và hợp phong thủy thì không thể thiếu những món đồ trang trí bàn làm việc. Dưới đây là 7 món vật phẩm phong thủy để bàn làm việc được nhiều giám đốc lựa chọn. Bạn có thể tham khảo.

Quả cầu phong thủy

Quả cầu phong thủy để bàn giám đốc
Quả cầu phong thủy để bàn giám đốc

Quả cầu phong thủy là món đồ phong thủy trang trí bàn làm việc giám đốc được nhiều người lựa chọn. Bởi nó mang ý nghĩa về sự thông tuệ và uyên bác. Bên cạnh đó, nó có dạng hình tròn đầy đặn, tượng trưng cho sự trôi chảy trong công việc, thông suốt trong suy nghĩ và viên mãn trong cách làm việc. Từ đó, giúp các vị giám đốc nhận nhiều sự thuận lợi khi điều hành công ty.

Quả cầu phong thủy không chỉ được các vị giám đốc lựa chọn mà còn được các bậc lãnh đạo, chính trị gia, doanh nhân và nhiều tầng lớp trí thức khác: nhà nghiên cứu, bác sĩ, luật sư,... yêu thích, sử dụng đặt trên bàn làm việc.

Hiện nay, có rất nhiều loại quả cầu được làm từ các loại đá đẹp như: đá hồng vân, đá mắt mèo, thạch anh vàng/trắng/hồng/tím/đen, đá xà cừ, đá dạ minh châu, ngọc xanh,,… Khi bạn chọn mua quả cầu phong thủy cho bàn làm việc của sếp thì nên tìm mua tại cửa hàng có uy tín, nhân viên có kinh nghiệm sẽ tư vấn cho bạn loại đá nào phù hợp với tuổi, mệnh phong thủy. Khi trưng bày trên bàn làm việc nó sẽ phát huy hiệu quả cao hơn.

Tượng linh vật

Tượng Rùa đầu Rồng
Tượng Rùa đầu Rồng

Tượng linh vật cũng là một trong những vật phong thủy để bàn làm việc được nhiều giám đốc lựa chọn. Bởi nó mang ý nghĩa tốt lành, hỗ trợ người sở hữu thăng tiến trong sự nghiệp và công danh phát triển. 

Những tượng linh vật phong thủy được biết đến nhiều nhất là tượng Kỳ Lân, Rùa đầu Rồng, tượng Cóc ngậm tiền, Cá chép hóa rồng, ngựa phi nước,...

Khi lựa chọn tượng linh vật, bạn lưu ý xem tượng nào tương hợp với mệnh tuổi của mình và chú ý đến màu sắc, kích thước, chất liệu để tránh tương khắc. Chỉ khi tương hợp với tuổi, mệnh của lãnh đạo thì mới đem lại may mắn và xua đuổi những điềm xấu.

Thuyền chở vàng

Thuyền chở vàng để bàn làm việc
Thuyền chở vàng để bàn làm việc

Thuyền chở vàng vật trang trí bàn làm việc giám đốc mang nhiều ý nghĩa đẹp. Thông thường, trên cánh buồm được viết 4 chữ “Nhất Phàm Phong Thuận” (một chiếc thuyền buồm thuận gió) hoặc “Tiền Trình Dĩ Cẩm” (tương lai đẹp như gấm). 

Vật phong thủy này mang hàm ý như một chiếc tàu chở đầy vàng bạc chạy vào công ty, giúp công ty thu nhiều lợi lộc và của cải. Khi bố trí vật phẩm này, bạn nên để mũi thuyền hướng vào bên trong bàn làm việc. 

Tam tinh Phúc - Lộc - Thọ

Tượng Phúc - Lộc - Thọ
Tượng Phúc - Lộc - Thọ

Phúc - Lộc - Thọ là 3 vị thần mang lại may mắn, sức khỏe và hạnh phúc được nhiều vị giám đốc lựa chọn để trang trí bàn làm việc văn phòng của sếp. Tượng “Phúc” là biểu tượng cho của cải và hạnh phúc. Tượng “Lộc” mang ý nghĩa về tài lộc, giúp quan lộc hanh thông. Tượng “Thọ” là biểu tượng cho sự trường thọ, sức khỏe.

Khi đặt 3 vị thần này trên bàn làm việc của giám đốc, bạn nên đặt ở vị trí cao, sang trọng và để mắt hướng về phía cửa chính.

Bắp Cải phong thủy

Bắp Cải phong thủy để bàn làm việc

Bắp Cải phong thủy để bàn làm việc

Trong phong thủy, Bắp Cải được xem như là chiếc túi dùng để chứa tiền tài, của cải. Khi tiền vào chiếc túi này thì chắc chắn sẽ sinh sôi nảy nở không ngừng. Bắp Cải phong thủy giúp mang lại nhiều may mắn, thu hút tài lộc rất hiệu quả nên thường được đặt ở vị trí sang trọng trong phòng làm việc lãnh đạo.

Gậy Như Ý

Gậy Như Ý phong thủy để bàn làm việc
Gậy Như Ý phong thủy để bàn làm việc

Đây là một vật đại diện cho quyền lực của các vị quan lại, vua chúa ngày xưa. Nó là vật phẩm rất quan trọng trong phong thủy, được dùng để củng cố địa vị, quyền lực, chống lại những kẻ tiểu nhân, mang công danh, uy quyền, sự tôn nghiêm và tài lộc cho người lãnh đạo.

Sản phẩm này thích hợp cho những người giữ trọng trách lớn như giám đốc công ty, trưởng phòng… Nên bày trên bàn làm việc hoặc trong phòng khách.

Cây cảnh phong thủy

Cây phát tài để bàn làm việc mang ý nghĩa về tài lộc
Cây phát tài để bàn làm việc mang ý nghĩa về tài lộc

Những chậu cây cảnh phong thủy dùng để trang trí bàn làm việc giám đốc không chỉ giúp thanh lọc không khí, làm đẹp cho không gian và bảo vệ sức khỏe mà còn thu hút tài lộc cho người lãnh đạo. 

Một số loại cây cảnh được ưa chuộng nhất hiện nay là cây phát tài, cây hồng môn, cây thủy tiền, cây thường xuân, cây vạn thiên thanh, cây trầu bà đế vương, cây thủy cúc,... sẽ mang lại tài lộc, những thuận lợi trên con đường công danh của chủ nhân.

Tuy nhiên khi đặt cây cảnh trên bàn làm việc thì bạn phải chăm sóc tốt, không để cây héo và chết. Ngoài ra, bạn nên chọn cây có kích thước nhỏ, không có tán rộng hoặc quá xum xuê làm chật chội không gian.

>>> Xem thêm: Top 11 vật dụng trang trí bàn làm việc đơn giản, sang trọng

Cách bố trí những vật dụng trên bàn giám đốc

Các vật dụng trang trí bàn làm việc giám đốc đều được quy định từng vị trí cụ thể. Bởi mỗi một món đồ đều mang ý nghĩa trong phong thủy riêng. Bạn nên sắp xếp, bố trí những vật dụng theo quy luật trong phong thủy để mang lại nguồn năng lượng tích cực và tăng hiệu quả trong công việc.

  • Phía Bắc nên để cây cảnh để bàn.
  • Phía Đông nên để tiền bạc.
  • Phía Đông Nam nên đặt điện thoại bàn.
  • Phía Đông Bắc nên để sổ ghi chép.
  • Phía Tây nên đặt con dấu.
  • Phía Tây Nam nên bố trí lịch để bàn.
  • Phía Tây Bắc nên để bút viết.
  • Phía Nam nên bố trí đèn bàn.

Cách bố trí bàn làm việc của giám đốc theo phong thủy

Cách trang trí bàn làm việc của sếp theo phong thủy
Cách trang trí bàn làm việc của sếp theo phong thủy

Ngoài các vật dụng trang trí bàn làm việc giám đốc, khi thiết kế phòng làm việc, bạn cần phải lưu ý đến chiếc bàn giám đốc, bởi vì nó thể hiện uy quyền, phong thái của người lãnh đạo. Ngoài ra, bạn cũng cần chú ý đến tính thẩm mỹ, yếu tố phong thủy khi bố trí phòng làm việc để xây dựng hình ảnh thương hiệu của doanh nghiệp.

Về vị trí đặt bàn giám đốc 

Theo phong thủy, bạn cần xác định hướng đặt bàn giám đốc theo tuổi, mệnh để mang lại may mắn và tài lộc. Tuy nhiên, bàn giám đốc nên hướng ra cửa nhưng tuyệt đối không đặt đối diện với cửa ra vào và có điểm tựa sau lưng.

Về kích thước bàn làm việc

Để tạo sự thoải mái và tiện nghi cho giám đốc khi làm việc thì kích thước bàn làm việc phải phù hợp với kích thước của phòng. Bàn làm việc giám đốc không quá lớn vì sẽ tạo cảm giác chật chội, bí bách cho không gian và cung không được nhỏ quá, thể hiện sự thiếu chuyên nghiệp.

Về màu sắc bàn làm việc

Khi chọn bàn làm việc cho giám đốc, bạn cần lưu ý về màu sắc, chọn màu sắc bàn làm việc sao cho đồng bồ với không gian nội thất bên trong phòng.

Về chất liệu bàn làm việc

Chất liệu sản xuất bàn làm việc giám đốc trên thị trường hiện nay rất đa dạng. Tuy nhiên, để thể hiện được đẳng cấp, sự sang trọng và quyền uy của người lãnh đạo bạn nên chọn bàn làm việc gỗ bởi nó có độ bền cao và khả năng chịu lực lớn.

Trên đây là các món đồ trang trí bàn làm việc giám đốc theo phong thủy và cách bố trí những vật dụng, đồ vật phong thủy cho bàn làm việc. Hy vọng bạn sẽ chọn được món đồ phong thủy phù hợp với mình. Nếu bạn có nhu cầu đặt mua bàn làm việc cho giám đốc hoặc bàn văn phòng cao cấp thì hãy liên hệ với DongKhoi qua hotline để được nhân viên tư vấn, báo giá và đặt hàng nhanh nhất.

Ý kiến bạn đọc

Các tin khác

Gọi điện Lên top Chỉ đường