Các thiết kế phòng khám nhi cực đẹp và chất lượng

Việc có những cách bày trí phòng khám nhi đẹp, từ bao giờ đã trở thành yếu tố quan trọng truyền cảm hứng, sự tự tin, và tinh thần vui vẻ cho bé. Các bạn nhỏ thường có tâm lý rất sợ khi gặp bác sĩ. Nên điều quan trọng nhất các thiết kế phải đảm bảo, tạo cảm giác thoải mái cho bé. Nắm bắt được điều ấy, nội thất Đồng Khởi sẽ bật mí ngay tới các bạn những ý tưởng thiết kế phòng khám nhi cực đẹp và ấn tượng ngay sau đây!

1. Ý tưởng thiết kế cho phòng khám nhi chuyên nghiệp, hiện đại

Mô hình phòng khám nhi hiện đại và chất lượng, chuyên nghiệp theo quy định của Bộ y tế thì phải có 3 khu vực chức năng chính: sảnh chờ, nhà vệ sinh cho bé, và khu vực khám của bác sĩ.

1.1 Phòng chờ cho bé

Các thiết kế phòng khám nhi khoa nên có các phòng chờ để tạo được tinh thần thoải mái cho bé và phụ huynh. Các bé có tâm lý sợ khi gặp bác sĩ nên phòng chờ là nơi có yếu tố quan trọng nhất tạo ra tinh thần thoải mái cho các bé. Tại đây, bạn nên trang bị các thiết bị điện tử như tivi để các bé được xem phim hoạt hình. Để không gian phòng không trống thì bạn nên trang bị thêm các đồ chơi, ví dụ như chiếc cầu trượt nhỏ, 1 chút bóng hay đệm, để phụ huynh có thể trấn an tâm lý bé dễ hơn.

Ngoài ra, nếu không gian nội thất bạn cho phép, bạn cũng có thể nên bày trí thêm những chỗ nghỉ ngơi cho khách hàng, đặc biệt là trẻ sơ sinh. Bởi trẻ khóc sẽ ảnh hưởng tới những bệnh nhân khác.

Phòng chờ tại thiết kế phòng khám nhi
Phòng chờ tại thiết kế phòng khám nhi
 

1.2 Thiết kế phòng vệ sinh

Để có thiết kế phòng khám nhi đạt chuẩn, bạn cũng cần phải có cách bày trí nhà vệ sinh sạch sẽ, chất lượng và đảm bảo an toàn. Trẻ em đặc biệt là các bé sơ sinh có nhu cầu đi vệ sinh nhiều hơn rất nhiều so với người lớn. Ở đây, bạn nên trang trí với những màu sắc bắt mắt, nên có thêm bồn rửa mặt, gương soi để phù hợp với chiều cao của bé. Ngoài ra, bạn cũng cần thiết kế thêm những chỗ như khu vực để vứt tã, vứt giấy,..để đảm bảo tính thẩm mỹ, khoa học, và đạt chuẩn về vệ sinh.

1.3 Phòng khám của bác sĩ cho các bé

Đây được cho là khu vực quan trọng, cần thiết nhất của phòng khám. Bạn không chỉ quan tâm tới các cách bày trí nội thất, mà còn phải trang bị đầy đủ những thiết bị, dụng cụ khám chữa bệnh cần thiết. Bạn nên có những cách thiết kế khoa học, phân bố đồ đạc 1 cách tinh tế, lưu trữ tích hợp để đảm bảo di chuyển trong phòng khám được tiện nghi nhất. Đặc biệt, khu khám cho bé bạn cần có những chiếc ghế êm ái để tạo cho các bé sự thoải mái khi thăm khám.

Tại phòng khám, bạn cũng cần có thêm các thiết bị vệ sinh như bồn rửa, để đảm bảo vệ sinh và ngăn ngừa nguy cơ lây lan bệnh.

Phòng khám khoa nhi đẹp mắt, ấn tượng
Phòng khám khoa nhi đẹp mắt, ấn tượng

2. Những lưu ý cần thiết khi thiết kế phòng khám nhi đẹp mắt

Bạn đã nắm bắt được những ý tưởng quan trọng khi thiết kế phòng khám nhi. Tuy nhiên, để thiết kế được đẹp mắt, chất lượng, được ưng ý nhất, bạn nên bỏ túi ngay những lưu ý sau:

2.1 Màu sắc cần thiết cho phòng khám

Khi trang trí, nên ý tưởng thiết kế, bạn nên lựa chọn những màu sắc phù hợp, hoặc sự kết hợp khác nhau để đem lại cảm giác bắt mắt cho bé. Những màu sắc ưu tiên lựa chọn khi thiết kế đó là màu hồng, vàng, đỏ, xanh dương, xanh lá,..Đây là những màu được các bé rất yêu thích. Tránh những màu sắc tối và ảm đạm như đen, nâu, xám,..

Bạn cũng nên có cách bày trí khác nhau để phân biệt khác khu phòng. Cùng với màu sắc thì bạn cũng nên kết hợp với các loại gỗ tự nhiên để khai sáng không gian.