Nhắc tới đi nha khoa là nhắc tới nỗi lo của 1 số người nhất là đối với những em bé nhỏ. Để tạo tinh thần và cảm giác thoải mái cho những bệnh nhân các phòng khám không chỉ cần trang bị những đội ngũ bác sĩ chuyên nghiệp, mà cần có những nội thất ấn tượng, và cuốn hút. Không để các bạn chờ lâu, Nội thất Đồng Khởi sẽ chia sẻ tới các bạn những cách trang trí nội thất phòng khám nha khoa dễ dàng và tiện ích nhất!

1. Trang trí nội thất phòng khám nha khoa là gì?

Trang trí nội thất phòng khám nha khoa là gì?
Trang trí nội thất phòng khám nha khoa là gì?

Trang trí nội thất phòng khám nha khoa là việc trang bị đầy đủ các thiết bị y tế cho phòng khám, và 1 số nội thất khác với màu sắc và những ánh sáng khác nhau,..Các nội thất này được cho là điểm nhấn rất quan trọng trong phòng khám của bạn. Dưới đây là 1 số lợi ích vàng của nó:

  • Các thiết bị, nội thất hiện đại hỗ trợ tối ưu cho các nha sĩ trong việc thăm khám và chữa bệnh. Từ đó, giúp giảm thời gian thao tác thực hiện, giúp cho quá trình điều trị diễn ra nhanh hơn.
  • Đặc biệt, các thiết kế nội thất phòng khám là yếu tố thu hút khách hàng. Không chỉ cần bác sĩ chuyên nghiệp, mà còn cần những nội thất đẹp, sạch sẽ. Vừa đem lại cảm giác thoải mái cho khách hàng, vừa tăng được mức độ uy tín cho phòng khám. Từ đó, tạo điều kiện, cơ hội lớn để phòng khám tăng nhiều doanh thu, thu hút khách hàng.
  • Hơn thế nữa, các thiết kế nội thất đẹp mắt, hiện đại, vừa khẳng định được những giá trị y tế, vừa thể hiện sự uy tín và chuyên nghiệp của phòng khám.

2. Các cách thiết kế nội thất cho phòng khám nha khoa

1 phòng khám nha khoa đầy đủ là sự kết hợp của rất nhiều yếu tố. Ngay sau đây chính là những dụng cụ, thiết bị, nội thất không thể thiếu trong quá trình thiết kế phòng khám của bạn.

2.1 Các thiết bị y tế hiện đại

Trang bị các thiết bị hiện đại
Trang bị các thiết bị hiện đại

Đây là yếu tố đầu tiên, rất quan trọng khi thiết kế nội thất. Đối với phòng khám nha khoa tư nhân thông thường, bạn cần có đầy đủ các thiết bị sau:

  • Ghế nha khoa: trong phòng khám của bạn không thể nào thiếu ghế nha khoa được, nó giúp bệnh nhân có tư thế thoải mái, dễ dàng khám hơn. Mỗi loại gế sẽ sẽ bao gồm các phần như: ghế bệnh nhân, ghế bác sĩ, hệ thống đèn sáng, bồn nhổ nước, hệ thống nước, và mâm để đựng tai khoan. Bạn nên ưu tiên lựa chọn những loại ghế tốt, tông màu sáng, như: ghế nha khoa Fengdan 638, AY - 215B2,..
  • Ngoài ghế, bạn cũng cần trang bị đầy đủ các tay khoan, mỗi loại tay khoan sẽ có kích cỡ, nhu cầu phù hợp với từng bệnh nhân khác nhau.
  • Các thiết bị khác như: thiết bị chẩn đoán hình ảnh, hệ thống đèn, thiết bị lấy cao răng, các loại máy nội nha và máy nén khí, đặc biệt là các thiết bị vô trùng.

Các thiết bị trên là những thiết bị quan trọng và không thể thiếu đối với 1 phòng khám nha khoa đơn giản. Bạn cần trang bị đầy đủ để đem tới chất lượng phục vụ tốt cho khách hàng.

2.2 Nội thất phòng khám nha khoa với màu sắc và ánh sáng đơn giản

Màu sắc cho nội thất phòng khám nha khoa là yếu tố vô cùng quan trọng. Đó là yếu tố thu mắt nhìn nhất. Với 1 phòng khám nhỏ, bạn không nên sơn quá nhiều màu sắc hoặc sơn màu quá nổi. Nó sẽ làm cho nội thất của bạn trở nên rối rắm và không được thông thoáng. Để có thiết kế nội thất đẹp, bạn ưu tiên lựa chọn những tone màu sáng chủ đạo, hoặc bạn cũng có thể lựa chọn màu trắng - màu tượng trưng cho ngành Y. Với màu sắc này, nó như mang thông điệp về chất lượng, cũng như đem tới cho khách hàm răng trắng sáng, và khỏe khoắn như màu sắc của phòng khám.