Nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân ngày càng tăng, chính bởi thế có vô số các phòng khám đa khoa ra đời. Tuy nhiên, để có 1 phòng khám thu hút khách hàng không chỉ cần đội ngũ bác sĩ chuyên nghiệp, mà còn phải có các thiết kế sang trọng, cuốn hút để thu hút khách hàng. Hiểu được điều đó, nội thất Đồng Khởi cho ra đời rất nhiều ý tưởng, những mẫu thiết kế phòng khám đa khoa cực đẹp. Cùng dongkhoi.vn tham khảo những mẫu thiết kế đó ngay dưới đây nhé!

Thiết kế phòng khám đa khoa hiện đại, sang trọng
Thiết kế phòng khám đa khoa hiện đại, sang trọng

1. Để thiết kế được phòng khám đa khoa chuyên nghiệp cần có những gì?

Để có được tiêu chuẩn thiết kế phòng khám đa khoa bạn cần lưu ý, tuân thủ 1 số điều sau đây để tạo nên không gian khám bệnh bệnh cực tốt và uy tín cực cao cho khách hàng.

1.1 Có thiết kế thông thoáng

Dù bạn có cách thiết kế nào đi chăng nữa, thì bạn cũng cần tuân thủ yếu tố đầu tiên này đó chính là sự thông thoáng cho phòng khám. Đây là tiêu chuẩn thiết kế phòng khám đa khoa tư nhân rất quan trọng, và cơ sở tư nhân cần phải nắm bắt được rõ. Bởi người ta tìm tới cơ sở tư nhân để được hưởng, trải nghiệm điều này.

Nên có cách bày trí gọn gàng để không chỉ khiến khách hàng có cảm giác sạch sẽ, mà còn tạo điểm nhấn sang trọng, ấn tượng cho phòng khám.

 

1.2 Nên phân chia các khu vực chức năng như nào?

Cách thiết kế phòng khám đa khoa đảm bảo nhất là phải có đầy đủ các khu vực chức năng. Các khu vực đó bao gồm:

  • Khu vực sảnh lễ tân: khu vực này là nơi khách hàng bước tới đầu tiên, là điểm nhấn cho phòng khám nên ưu tiên các lối thiết kế gọn gàng, sáng, sạch sẽ, để tạo ấn tượng đầu tiên.
  • Khu vực khám bệnh: khu vực này được phân thành nhiều khoa khác nhau. Các phòng khám nên trang bị các bảng hướng dẫn để bệnh nhân dễ di chuyển. Đối với các phòng khám này thiết kế nên tối giản, trang bị đầy đủ các thiết bị phục vụ cho bác sĩ.
  • Khu vực tiếp nhận hồ sơ, văn phòng: đây là nơi thanh toán viện phí, hay bất kỳ các thủ tục nào khác. Vì thế, nên trang bị điện sáng và các dãy ghế ngồi chờ.
  • Nhà vệ sinh: đây là khu vực ít được các nhà đầu tư quan tâm. Nhưng đối với khách hàng đó lại là nơi người ta đánh giá nhất. Vì đón nhận số lượng lớn bệnh nhân hàng ngày nên ưu tiên chọn những vật liệu dễ vệ sinh, lau chùi để đem lại sự sạch sẽ, thơm tho.
Khu vực chức năng trong thiết kế phòng khám
Khu vực chức năng trong thiết kế phòng khám

1.3 Hệ thống ánh sáng, màu sắc cần được trang bị như nào?

Đối với ánh sáng, nếu bạn tận dụng được yếu tố tự nhiên được thì rất tốt. Nếu không, bạn nên sử dụng những hệ thống ánh sáng trắng để phòng khám luôn được sáng sủa và thông thoáng.

Ngoài ánh sáng, màu sắc cũng là yếu tố quan trọng trong thiết kế phòng khám đa khoa. Những tông màu sắc nhẹ nhàng luôn là lựa chọn hàng đầu cho các nhà đầu tư. Ngoài ra, bạn cũng có thể lát sàn bằng những tông màu sáng, hoặc bằng gỗ để tạo ra không gian ấm áp cho bệnh nhân.