Cũng như các phòng khám khác, ngoài việc chú trọng tới chất lượng, tính chuyên nghiệp, thì cách thiết kế phòng khám mắt cũng rất quan trọng. Các thiết kế phải đáp ứng tính thẩm mỹ, sang trọng, cuốn hút để xây dựng thương hiệu và thu hút khách hàng. Nắm bắt được tâm lý ấy, nội thất Đồng Khởi đã cho ra rất nhiều những ý tưởng thiết kế phòng khám cực đẹp. Cùng dongkhoi.vn tìm hiểu ngay những mẫu thiết kế cực cuốn hút dưới đây nhé!

1. Các yếu tố quan trọng khi thiết kế phòng khám mắt

Để có mẫu thiết kế phòng khám mắt tiêu chuẩn, khi bày trí các nội thất trong phòng, và bố trí các nội thất, bạn cần đảm bảo những yếu tố sau:

1.1 Có các thiết kế các khu chức năng phù hợp

Việc kiếm được mặt bằng ở những vị trí đẹp như trung tâm thành phố là rất đắt. Thế nên, bạn cần vận dụng tối ưu diện tích mặt bằng. Bạn cần bày trí, và thiết kế các khu chức năng phù hợp. Đối với những phòng khám chỉ khám sàng lọc mà không cần phẫu thuật, hoặc điều trị thì bạn không cần trang bị thêm phòng chức năng. Và cũng không cần có sự riêng biệt lớn nếu thiếu diện tích.

Nếu phòng khám mắt có phòng nội trú, hoặc phẫu thuật. Thì bạn cần có cách bày trí khác, thiết kế sao cho hợp lý, khoa học, thuận tiện cho bệnh nhân. Đối với phòng phẫu thuật mắt bạn phải có thiết kế tách biệt để không bị vi khuẩn, ảnh hưởng tới phòng khám.

Thiết kế các khu chức năng phù hợp.
Thiết kế các khu chức năng phù hợp

1.2 Màu sắc hài hòa, chuyên nghiệp

Hầu hết các thiết kế phòng khám mắt đều sử dụng những gam màu trắng, tươi sáng, để quá trình khám được diễn ra chính xác hơn. Ví dụ như các màu: trắng, xanh nhạt, vàng nhạt, kem, màu pastel để tạo điểm nhấn cho phòng khám. Có 1 lưu ý cho bạn là không nên thiết kế các gam màu tối như đen, nâu, xám,..Điều này sẽ có những ảnh hưởng tiêu cực tới khách hàng.

1.3 Hệ thống ánh sáng nên có thiết kế như nào?

Vì đặc thù là khám mắt và chẩn đoán các bệnh liên quan về mắt, nên hệ thống chiếu sáng đóng vai trò rất quan trọng. Bạn nên ưu tiên chọn các thiết kế như ánh sáng tự nhiên, nên thiết kế có cửa sổ để thông thoáng. Bạn cũng nên trang bị hệ thống ánh sáng điện, như sử dụng ánh sáng trắng hoặc hệ thống chiếu trực tiếp. Điều này giúp cho thị lực người khám tốt hơn, và đem lại cảm giác tươi sáng, thoáng mát cho phòng khám.