Muốn có được 1 phòng khám nha khoa chỉn chu, thu hút được khách hàng, bạn cần trang bị rất nhiều thứ như chi phí đầu tư, vị trí mặt bằng, thiết kế phòng khám,..Trong đó, có 1 yếu tố là bạn không thể thiếu đó là những nội thất nha khoa quan trọng. Vậy khi thiết kế, bạn cần trang bị những nội thất nào? Cùng Dongkhoi.vn tham khảo ngay những thông tin hữu ích dưới đây nhé!

1. Nội thất nha khoa là gì? Những nội thất nha khoa không thể thiếu

Nội thất nha khoa là các thiết bị, trang thiết bị và môi trường làm việc được sắp xếp và bố trí trong một phòng nha khoa để phục vụ các hoạt động chăm sóc và điều trị răng miệng. Nó bao gồm các thành phần cơ bản như ghế nha khoa, đèn chiếu sáng, máy nén khí, hệ thống hút, máy chụp X-quang và các bộ dụng cụ nha khoa khác.

1.1 Các thiết bị nha khoa

Các thiết bị nha khoa
Các thiết bị nha khoa hiện đại, thông minh

Đầu tiên khi nhắc tới các thiết bị nha khoa thì không thể bỏ qua đó chính là ghế nha khoa. Đây dường như được coi là thiết bị quan trọng nhất, là trợ thủ đắc lực, và phục vụ hầu hết các công việc của bác sĩ Nha khoa. Với ghế nha khoa, bạn nên chọn những loại ghế đến từ thương hiệu Joinchamp, Anthos của Mỹ, Suntem của Trung Quốc,...Đây là 1 trong những loại ghế được các bác sĩ sử dụng nhiều nhất trên thị trường Việt Nam, và trên toàn thế giới, bởi ưu điểm mềm rất dễ chịu cho người bệnh.

Các thiết bị nha khoa hiện đại, thông minh
Các thiết bị nha khoa hiện đại, thông minh

Thiết bị nha khoa thứ 2 mà bạn không thể thiếu là các thiết bị vô trùng. Đây là thiết bị dùng để khử khuẩn, vô trùng các thiết bị, dụng cụ y tế trước và sau khi sử dụng. Điều này mang đến sự an toàn cho bệnh nhân, tránh việc lây nhiễm chéo. Một số các thiết bị vô trùng được sử dụng nhiều trong nội thất nha khoa như:

  • Nồi hấp vô trùng: Nồi hấp tiệt trùng AV6, HY 230, Lafomed, Sturdy SA - 232, ClassB A17 và Class B A22
  • Các máy đóng gói dụng cụ như: Evo, Manual, Best,..
  • Tủ tia cực tím an toàn: đôi và đơn

Ngoài các thiết bị như trên, bạn còn cần trang bị thêm nhiều các trang thiết bị khác như thiết bị chẩn đoán hình ảnh, các loại máy nén khí, các tay khoan khác nhau phù hợp với từng bệnh nhân khác nhau, và các thiết bị nội nha.

1.2 Môi trường làm việc cần có nội thất như thế nào?