Kích thước bàn làm việc chuẩn là như thế nào? Bởi nếu chọn bàn làm việc có kích thước không phù hợp sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng. Nếu ngồi lâu, sai tư thế sẽ dễ dẫn đến các căn bệnh văn phòng thường gặp như đau cột sống, đau mỏi vai gáy,... Ngoài ra, nó còn ảnh hưởng đến năng suất, hiệu quả của người làm việc. Do đó, khi chọn bàn làm việc bạn phải lưu ý đến kích thước. Bài viết này, DongKhoi sẽ chia sẻ đến bạn một số kích thước mặt bàn làm việc văn phòng chuẩn để bạn dễ dàng hơn trong việc lựa chọn. Cùng tìm hiểu ngay nhé!

Kích thước bàn làm việc tiêu chuẩn

Kích thước bàn làm việc tiêu chuẩn
Kích thước bàn làm việc văn phòng tiêu chuẩn

Về cơ bản thì kích thước bàn làm việc là yếu tố quan trọng hàng đầu khi quyết định chọn mua một mẫu bàn nào đó. Việc chọn một chiếc bàn có kích thước phù hợp với vóc dáng người sử dụng và hài hòa với không gian là điều rất cần thiết. Bạn có thể chọn chiều cao bàn làm việc dựa trên các thông số tiêu chuẩn sau. 

Chiều cao chuẩn của bàn làm việc

Sử dụng bàn làm việc có chiều cao phù hợp sẽ mang lại cho người dùng một cảm giác thoải mái trong công việc, cũng như phòng tránh được các loại bệnh liên quan đến cột sống khi ngồi nhiều hoặc sai tư thế. Nếu chiếc bàn làm việc quá thấp sẽ khiến bạn lúc nào cũng phải ngồi làm việc với tư thế khom lưng. Còn nếu chiếc bàn quá cao thì bạn sẽ rất mỏi tay, lưng và vai khi ngồi lâu.

Do đó, khi thiết kế chiều cao bàn làm việc phải đúng chuẩn để mang lại sự thuận tiện cho người sử dụng.

Chiều cao chuẩn của bàn làm việc là 75cm. Con số này được rất nhiều quốc gia sử dụng, trong đó có Việt Nam. Tuy nhiên, tùy theo chiều cao của mỗi đối tượng mà bạn có thể tăng chiều cao lên thêm từ 1 đến 2cm.

Chiều rộng chuẩn của bàn làm việc

Thông thường thì kích thước cánh tay của mỗi người thường rơi vào khoảng 40 đến 70cm. Cho nên chiều rộng tối đa của bàn làm việc là 70cm. 

Trên thị trường hiện nay, kích thước chiều rộng bàn làm việc phổ biến nhất là 60cm. Đây là kích thước được nhiều người ưa thích và cảm thấy thoải mái nhất, vừa đảm bảo được sự thoải mái khi sử dụng, vừa có được không gian rộng rãi cho phòng làm việc.

Tuy nhiên, tùy thuộc vào nhu cầu của công việc cũng như diện tích của phòng làm việc mà bạn có thể thay đổi kích thước chiều rộng của bàn làm việc sao cho phù hợp. Nếu bạn cần không gian rộng rãi để lưu trữ một số lượng lớn đồ dùng làm việc cần thiết thì có thể sử dụng mẫu bàn có chiều rộng 120cm. Điều này sẽ giúp các bạn có đủ diện tích sử dụng.

Chiều dài chuẩn của bàn làm việc

Hiện tại, các mẫu bàn làm việc thường có rất nhiều kích thước với chiều dài khác nhau. Mỗi thiết kế đều có một kích thước riêng phù hợp với từng nhu cầu cũng như tính chất công việc. Tuy nhiên, thông thường chiều dài tiêu chuẩn của bàn làm việc dao động từ 80cm đến 120cm.

***Có thể bạn chưa biết:  [Bỏ túi] 7 Cách sắp xếp bàn làm việc khoa học, tiện nghi nhất

Kích thước bàn làm việc văn phòng

Ở nội dung trên là kích thước chuẩn của bàn làm việc văn phòng. Ở phần này, chúng tôi sẽ chia sẻ về kích thước của bàn làm việc theo từng chức vụ trong công ty. Bạn hãy tham khảo.

Kích thước bàn làm việc nhân viên

Kích thước bàn nhân viên chuẩn thường là 120cm x 60cm x 75cm (dài x rộng x cao). Đây được xem là kích thước phù hợp với chiều cao của người Việt.

kích thước bàn làm việc văn phòng
Bàn làm việc nhân viên gỗ công nghiệp

Hiện nay, các công ty sử dụng dạng cụm bàn ghép khá nhiều. Lúc này các nhân viên được ngồi chung và làm việc cùng nhau để gia tăng sự trao đổi. Cho nên, kích thước kiểu bàn này theo người được quy định như sau:

 • Cùm bàn dành có 2 người là 120cm x 120cm x 75cm và 140cm x 140cm x 75cm (rộng x dài x cao).
 • Cụm bàn dành cho 4 người là 120cm x 240cm x 75cm (rộng x dài x cao).
 • Cụm bàn dành cho 6 người là 120cm x 360cm x 75cm (rộng x dài x cao).

Kích thước bàn làm việc giám đốc

Kích thước bàn giám đốc thường lớn hơn và bề thế hơn nhằm tạo sự uy nghiêm cho vị trí lãnh đạo. Đồng thời còn tạo cảm giác tốt hơn khi gặp đối tác, khách hàng.

Bàn giám đốc
Bàn giám đốc

Kích thước bàn làm việc giám đốc chuẩn thường là: 80cm x 160cm x 75cm (rộng x dài x cao). Chiều cao bàn làm việc tiêu chuẩn có thể tăng thêm ở mức tối thiểu là 90cm vì các kích thước ghế làm việc kết hợp với bàn thường có chiều cao 75cm.

Kích thước bàn họp

Kích thước bàn họp thường to hơn và kích thước chuẩn dành cho 6 - 8 người là 90cm x 180cm x 75cm (rộng x dài x cao). Tùy vào số người họp và diện tích phòng, kích thước bàn cũng họp sẽ được điều chỉnh sao cho phù hợp.

kích thước bàn văn phòng
Bàn họp

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm một số kích thước khác như:

 • Bàn dành cho 4 - 6 người: 80cm x 160cm x 75cm (rộng x dài x cao).
 • Bàn dành cho 8 - 10 người: 100cm x 200cm x 75cm (rộng x dài x cao).

Kích thước các loại bàn làm việc thông dụng

Trên thị trường hiện nay, bàn làm việc được sản xuất với nhiều kiểu dáng khác nhau: bàn hình chữ nhật, bàn hình chữ L,... Mỗi loại đều được thiết kế, thi công với kích thước riêng. Dưới đây là kích thước của các loại bàn làm việc thông dụng.

Kích thước bàn làm việc hình chữ nhật

Bàn làm việc chữ nhật là loại bàn thông dụng và được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Loại bàn này được dùng nhiều tại các cơ sở giáo dục, gia đình hoặc các cơ quan nhà nước. Bên cạnh đó còn được ứng dụng trong lĩnh vực văn phòng.

kích thước bàn làm việc văn phòng
Bàn văn phòng hình chữ nhật

Theo tiêu chuẩn quốc tế, kích thước bàn làm việc hình chữ nhật thường là 80cm x 50cm x 75cm (dài x rộng x cao). Đây là một kích thước vừa đủ để sử dụng, phù hợp với nhiều không gian cũng như lĩnh vực khác nhau.

Các kích thước chuẩn của bàn làm việc hình chữ nhật thường là:

 • Bàn chữ nhật nhỏ là 100cm x 50cm x 75cm (dài x rộng x cao).
 • Bàn chữ nhật vừa phải là 120 x 60cm x 75cm (dài x rộng x cao).
 • Bàn chữ nhật lớn là 140cm x 70cm x 75cm (dài x rộng x cao).

Kích thước bàn làm việc chữ L

Bàn làm việc chữ L là một loại bàn khá thông dụng và được sử dụng nhiều tại các văn phòng hiện đại vì đa năng và tiết kiệm diện tích. Loại bàn này giúp không gian trở nên khoa học hơn. 

Bàn làm việc chữ L
Bàn làm việc chữ L

Kích thước bàn làm việc chữ L chuẩn nhất hiện nay là:

 • Bàn chữ L nhỏ là 100cm x 60cm x 75cm (dài x rộng x cao).
 • Bàn chữ L trung bình là 120cm x 60cm x 75cm (dài x rộng x cao).
 • Bàn chữ L lớn là 140cm x 70cm x 75cm (dài x rộng x cao).

Kích thước bàn làm việc chữ U

Kích thước bàn văn phòng chữ U cũng là một loại bàn được sử dụng khá phổ biến vì rất đa năng. Bạn có thể chọn loại bàn này để sử dụng trong phòng làm việc thông thường hoặc phòng làm việc tại gia.

Kích thước bàn làm việc chữ U chuẩn thường là:

 • Bàn chữ U nhỏ là 100cm x 60cm x 75cm (dài x rộng x cao).
 • Bàn chữ U vừa là 120cm x 60cm x 75cm (dài x rộng x cao).
 • Bàn chữ U lớn là 140cm x 60cm x 75cm (dài x rộng x cao).

Mua bàn làm việc kích thước chuẩn ở đâu uy tín, chất lượng?

Việc chọn kích thước bàn làm việc chuẩn đóng vai trò rất quan trọng, bởi nó là yếu tố mang lại cảm giác thoải mái, tiện lợi cho người sử dụng. Trong khi đó, mỗi người lại có những sở thích về kiểu dáng và yêu cầu về kích thước khác nhau nên việc tìm kiếm đơn vị cung cấp bàn làm việc kích thước chuẩn là điều rất cần thiết.

Nắm được nhu cầu này, DongKhoi đã sản xuất ra nhiều mẫu bàn làm việc có kích thước chuẩn, mẫu mã đa dạng, chất liệu khác nhau và giá cả hợp lý, phù hợp với túi tiền của mọi đối tượng khách hàng. 

Một số mẫu bàn làm việc của DongKhoi bạn có thể tham khảo:

Để đặt mua bàn làm việc có kích thước chuẩn, bạn hãy liên hệ với nhân viên Đồng Khởi Funiture & DECOR qua thông tin sau để tư vấn và báo giá tốt nhất. Nếu không biết chọn kích thước bàn làm việc nào thì nhân viên chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn để chọn mẫu bàn làm việc phù hợp.

 • Địa chỉ: 53 Đường An Phú Đông, Phường An Phú Đông, Q12.
 • Hotline: 0906251102 - 028 62757071.
 • Website: dongkhoi.vn@gmail.com
Ý kiến bạn đọc

Các tin khác

Gọi điện Lên top Chỉ đường