Trang tĩnh

Cây để bàn làm việc là từ khóa mà rất nhiều nhân viên văn phòng quan tâm. Những loại cây này được trang trí trên bàn làm việc nhằm tô điểm cho góc làm việc và giúp chủ nhân nhìn ngắm sau khoảng thời gian làm việc căng thẳng. Dưới đây là 30+ cây cảnh để bàn làm việc được ưa chuộng nhất hiện nay.

1. Cây để bàn làm việc dành cho người mệnh Kim

Nhằm giúp người mệnh Kim mở rộng đường tài lộc, tăng may mắn trong con đường sự nghiệp thì bạn nên chọn những loại cây sau làm quà tặng phù hợp:

1.1. Cây Dây Nhện

cây để bàn làm việc
Cây Dây Nhện phù hợp với người mệnh Kim

Cây Dây Nhện được ưa chuộng đặt ở văn phòng bởi khả năng điều hòa không khí khá tốt. Cây có thể loại bỏ khí độc hại lẫn trong không khí.

1.2 Cây Ngọc Ngân

Cây Ngọc Ngân khi sử dụng làm cây để bàn làm việc giúp thanh lọc không khí, mang đến cảm giác thoải mái, thư giãn sau giờ làm việc. Trong phong thuỷ, cây Ngọc Ngân hợp với người mệnh Kim, mang đến may mắn, tài lộc cho những ai sở hữu nó. 

1.3 Cây trúc Nhật

Cây trúc Nhật dùng cây để bàn làm việc với ý nghĩa mong mọi điều tốt đẹp đến với người sở hữu. Ngoài ra, loài cây còn tác dụng xua đuổi vận xui, gặp dữ hóa lành. 

1.4 Cây Hương Thảo

cây cảnh để bàn làm việc
Cây Hương Thảo trên bàn giúp lọc không khí

Cây Hương Thảo để bàn giúp tinh thần sảng khoái do cây có mùi hương dịu nhẹ đặc trưng. Loài cây này còn có khả năng xua đuổi tà khí, giúp tinh thần tốt hơn

1.5 Hoa Đồng Tiền

Hoa Đồng Tiền – Một trong các loại cây để bàn làm việc mang vẻ đẹp tươi sáng, rực rỡ. Loài hoa này là biểu tượng của tài lộc nên để ở bàn làm việc theo phong thủy rất tốt.

2. Cây cảnh để bàn làm việc dành cho người mệnh Mộc

Trong 5 loại bản mệnh Kim - Mộc - Thủy - Hỏa - Thổ thì việc lưa chọn cây xanh để bàn làm việc cho người mệnh Mộc là dễ dàng nhất. Bởi mệnh Mộc đại diện cho các loài thực vật trong thiên nhiên. Do đó, bạn chỉ cần tránh những loại cây thuộc mệnh Hỏa thì đều phù hợp. Tuy nhiên, để tăng tính tương sinh thì bạn nên ưu tiên chọn những loại cây thuộc mệnh Thủy và Thổ.

2.1 Cây Kim Ngân

các loại cây để bàn làm việc
Cây bonsai mini để bàn làm việc mang ý nghĩa may mắn và tiền tài

Cây Kim Ngân để bàn văn phòng mang đến ý nghĩa may mắn về tiền tài. Kim Ngân thường có thân cây đứng hoặc trồng thủy sinh khi để bàn công sở.

2.2 Cây Kim Tiền

Cây Kim Tiền thể hiện cho sự mạnh mẽ, kiên cường. Tên gọi Kim Tiền có ý nghĩa mang đến tiền tài, tài lộc cho người sở hữu. Đặc biệt, cây kim tiền còn có chức năng lọc không khí mà ít ai biết. 

2.3 Cây Trường Sinh

cây xanh để bàn làm việc
Cây để bàn làm việc theo phong thuỷ hợp với mệnh Mộc

Trường sinh là loại cây có sức sống mãnh liệt, có khả năng thanh lọc không khí, giảm ảnh hưởng của bức xạ điện tử vô cùng hiệu quả. Đây thích hợp là chậu cây nhỏ để ở góc bàn giúp mang lại sức khỏe, tiền tài, may mắn cho giới văn phòng.

2.4 Hoa Xác Pháo

Hoa xác pháo với màu đỏ rực rỡ mang ý nghĩa may mắn, thăng tiến và thành đạt. Những người mệnh Thổ thích hợp trồng loại cây này để làm gia tăng yếu tố phong thủy, giúp sự nghiệp phát triển, tiền tài hanh thông.

2.5 Cây cau Tiểu Trâm

cây kiểng để bàn làm việc
Cây cau Tiểu Trâm giúp xua đuổi tà khí thích hợp với người mệnh Mộc

Cây cau Tiểu Trâm có khả năng lọc không khí tốt nên luôn được ưu tiên đặt ở nơi làm việc, giúp xua tan căng thẳng, mệt mỏi hiệu quả. Loài cây này là biểu tượng may mắn, thu hút vượng khí cho những người sở hữu.

3. Cây cảnh để bàn làm việc dành cho người mệnh Thuỷ

Để người mệnh Thủy có thể thu hút thêm nhiều tài lộc cũng như giúp cho con đường sự nghiệp thêm hanh thông thì khi bạn chọn cây để bàn làm việc nên tránh những loại cây có những gam màu thuộc hỏa như vàng, đỏ, nâu.

3.1 Cây Ngân Hậu

Cây ngân hậu có ưu điểm là không rụng lá, lọc không khí nên rất thích hợp làm chậu cây để bàn làm việc.

3.2 Cây Huy Hoàng

cây thủy sinh để bàn làm việc
Cây thủy sinh để bàn làm việc rất thích hợp cho dân văn phòng

Cũng như tên gọi, cây huy hoàng mang đến ý nghĩa về sự thuận buồm xuôi gió cho chủ sở hữu. Loài cây này dễ trồng và có sức sống mãnh liệt nên thích hợp sử dụng làm cây thủy sinh để bàn làm việc.

3.3 Cây Vạn Niên Thanh

Vạn niên thanh ưa bóng râm nên thích hợp với môi trường văn phòng. Trong phong thuỷ, cây vạn niên thanh là biểu tượng của cuộc sống sung túc, trường thọ và thịnh vượng nên rất được ưa chuộng dùng làm vật trang trí bàn làm việc.

3.4 Cây lan Ý

Lan Ý là cây để bàn tượng trưng tình yêu và hạnh phúc. Hoa hình trái tim, màu trắng mang đến sức sống cho văn phòng và tạo cảm giác thanh lịch cho góc bàn làm việc. Ngoài ra, cây còn giúp lọc không khí rất tốt cho dân văn phòng.

3.5 Hoa Thuỷ Tiên

Hoa thuỷ tiên được biết đế là loài hoa mang đến may mắn, thịnh vượng dành cho chủ sở hữu. Ngoài ra, hoa Thuỷ Tiên còn lời chúc may mắn và hạnh phúc đối với những người thân yêu.

4. Cây để bàn làm việc dành cho người mệnh Hoả

Người mệnh Hỏa được biết đến là những người mạnh mẽ, quyết đoán và nhiệt huyết. Tuy nhiên, người mệnh Hỏa cũng là những người nóng tính, khó khống chế cảm xúc. Chính vì thế, để hạn chế nhược điểm này, người mệnh Hỏa nên chọn những loại cây có gam màu đỏ, hồng, tím hoặc xanh lá (tránh các màu xanh quá thẫm).

4.1 Cây Trầu Bà Đế Vương Đỏ

cây bonsai mini để bàn làm việc
Cây xanh để bàn làm việc dành cho người mệnh Hoả

Cây trầu bà đế vương đỏ có tác dụng lọc không khí tốt. Đây là loại cây phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Hỏa. Với vẻ đẹp sang trọng, cây này rất thích hợp được đặt tại góc làm việc của lãnh đạo, quản lý.

4.2 Cây Hồng Môn

Hồng Môn – Cây kiểng để bàn làm việc có hình trái tim màu đỏ thắm tượng trưng cho tình yêu đôi lứa. Đặt cây hồng môn mini trên bàn làm việc giúp tạo điểm nhấn sinh động cho không gian. Cây còn có khả năng điều hòa không khí hiệu quả.

4.3 Cây Sống Đời

Cây Sống Đời là biểu tượng của sự mạnh mẽ, kiên cường và trường thọ. Loài cây này thích hợp đặt trên bàn làm việc hoặc làm quà tặng đồng nghiệp.

4.4 Hoa Trạng Nguyên

Cây Trạng Nguyên mang ý nghĩa về sự thành công, may mắn, thăng tiến trong công việc. Loài cây này được dùng để trang trí vào dịp Giáng sinh rất bắt mắt và

4.5 Hoa Cẩm Nhung lá đỏ

cây để bàn làm việc mini
Cây để bàn làm việc theo phong thuỷ

Cây Cẩm Nhung lá đỏ mang ý nghĩa về sự bền vững của tình bạn và tình yêu. Loài hoa này trong phong thủy bàn làm việc giúp may mắn trong công việc, suôn sẻ trong tình yêu.

5. Cây để bàn làm việc dành cho người mệnh Thổ

Những người mang mệnh Thổ thường có tính cách cứng rắn, đồng thời được biết đến là những người trung thành và là chỗ dựa vững chắc cho những người xung quanh. Do đó, để những người mang mệnh Thổ có sự nghiệp phát triển và thu hút được tài lộc thì bạn nên chọn những loại cây được trồng từ đất, tránh các loại cây được trồng thủy sinh.

5.1 Hoa lan Hồ Điệp

cây Lan để bàn làm việc
Lan Hồ Điệp mang ý nghĩa may mắn, thịnh vượng

Hoa lan Hồ Điệp màu hồng, đỏ, tím rất hợp phong thủy với người mệnh Thổ vì đây là các màu tương sinh, giúp chủ sở hữu gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống.

5.2 Cây Phú Quý

Cây Phú Quý có khả năng thanh lọc không khí, tỏa ra nguồn năng lượng tươi mới cho bạn sau ngày dài làm việc mệt mỏi, giúp tăng hiệu quả cho công việc. Đây là loại cây vô cùng thích hợp với người mệnh Thổ mang đến vận khí tốt cho họ.

5.3 Cây Vạn Lộc

Vạn Lộc là cây thuỷ sinh để bàn. Màu đỏ đem đến may mắn nên được rất nhiều nhân viên văn phòng dùng làm chậu cây để bàn làm việc của mình.

5.4 Cây Lưỡi Hổ

Lưỡi Hổ thích hợp để bàn làm việc của người mệnh Kim và Thổ. Lưỡi Hổ có khả năng lọc không khí nên thường được đặt ở ở văn phòng để mang lại không gian làm việc trong lành.

5.5 Hoa Sen Đá Nâu

Sen đá nâu ẩn chứa ý nghĩa về sự bình an, may mắn, giúp tan xua mệt mỏi, căng thẳng cho chủ sở hữu. Sen đá nâu rất dễ trồng và chăm sóc nên rất được dân văn phòng ưa chuộng dùng để trang trí trên bàn làm việc.

Lời kết

Như vậy, trên những chiếc bàn văn phòng có thêm điểm nhấn là các chậu cây cảnh mini sẽ góp phần làm tăng vẻ đẹp thanh lịch, hiện đại, gần gũi với thiên nhiên cho góc làm việc của giới văn phòng. Hơn nữa, trước khi tạo không gian xanh nơi công sở, nếu bạn muốn đầu tư thêm cơ sở vật chất, nội thất văn phòng thì hãy hợp tác cùng DongKhoi – Đơn vị chuyên thiết kế và thi công nội thất văn phòng. Bạn có thể tham khảo các mẫu bàn làm việc, vách ngăn văn phòng, tủ văn phòng,… ngay tại trang chủ: https://dongkhoi.vn/.

Ý kiến bạn đọc

Các tin khác

Gọi điện Lên top Chỉ đường