Dùng vách ngăn di động, ban ngày, căn hộ chỉ có một phòng rộng, đến tối sẽ tách ra thành 2 phòng ngủ, một phòng khách

Vach_ngan_di_dong

Căn hộ rộng 74 m2 tại Mỹ Đình, Hà Nội là tổ ấm của một cặp vợ chồng trẻ yêu lối sống tối giản.

Mat bang huong gio

 Hiện trạng ban đầu căn hộ được chia thành các không gian nhỏ, gồm hai phòng ngủ tiếp giáp cửa sổ và không gian sinh hoạt chung ở phía trong. Các bức tường ngăn phòng ngủ làm giảm ánh sáng và thông gió vào không gian sinh hoạt chung, khiến nơi đây thiếu sáng, bí bách, tầm nhìn bị hạn chế.

Vach_ngan_di_dong_khi_thu_lai

 Cải tạo căn hộ vào năm 2018, kiến trúc sư Nguyễn Văn Thu (Văn phòng HGAA) đưa ra giải pháp chuyển không gian sinh hoạt chung vào vị trí trung tâm căn hộ, hai phòng ngủ được đưa ra hai bên. Các bức tường phân chia không gian bị phá bỏ, thay vào đó là các vách trượt bằng gỗ, có thể đóng mở khi cần thiết.

Vach_truot_xep_lai

 Ban ngày, các vách trượt xếp lại, các không gian được liên thông với nhau, gió và ánh sáng theo đó tràn vào mọi ngóc ngách trong căn hộ. Người trong nhà dù đứng ở đâu cũng có thể nhìn thấy nhau, cơ hội giao tiếp, nói chuyện với nhau nhiều hơn.

Vach_ngan_di_dong_khi_mo_ra

 Buổi tối, khi đi ngủ, hoặc khi cần không gian riêng, chủ nhà có thể đóng các vách ngăn lại, tạo thành các phòng ngủ kín đáo và riêng biệt. Còn không gian sinh hoạt chung vẫn đón được gió và ánh sáng cũng như có tầm nhìn ra bên ngoài.

Tien_loi_cua_vach_di_dong

 Nội thất căn hộ đơn giản. Không gian sinh hoạt chung không có sofa, chỉ có một chiếc bàn dài và ghế ngồi. Đây là nơi cả nhà cùng làm việc, tiếp khách, ăn cơm, uống trà, nghỉ ngơi và thư giãn.

noi_that_can_ho

 Dù đồ đạc giảm thiểu tối đa nhưng vẫn đảm bảo đủ các đồ dùng cần thiết và tiện nghi cho cuộc sống của gia đình.

Cay_xanh_trong_noi_that

 Thay vào vị trí của đồ đạc và đồ trang trí, cây xanh trở thành một yếu tố nội thất được ưu tiên đặc biệt trong nhà.

Go_cong_nghiep_trong_noi_that

 Căn hộ chủ yếu sử dụng vật liệu gỗ công nghiệp sáng màu kết hợp với trần tường màu trắng, tạo cảm giác  gần gũi thiên nhiên.

Ban_ve_vach_ngan_di_dong_khi_dong

 Bản vẽ mặt bằng khi các vách ngăn di động khi đóng.

ban_ve_vach_ngan_di_dong_khi_mo

 Bản vẽ mặt bằng khi các vách ngăn mở.

Ý kiến bạn đọc

Các tin khác

Gọi điện Lên top Chỉ đường