Khoa học và thực tiễn đã chứng minh phong thủy đóng một vai trò quan trọng trong đời sống của con người. Tư vấn phong thủy nhà chung cư cho người tuổi Tý nằm trong loạt bài về đề tài này.

Tư vấn phong thủy nhà chung cư cho tuổi Tý theo hướng 

Hướng Bắc trong phong thủy có ảnh hưởng rất lớn. Nếu như hướng Bắc bị ô nhiễm (có nhà vệ sinh, bể nước ẩm ướt hàng ngày) sẽ ảnh hưởng xấu đến họ. Khó khăn ở chỗ đa số những khu nhà chung cư thường đã xây dựng từ trước, do vậy, gần như không có khả năng thay đổi. Nếu "phạm" vào điều này, gia chủ có thể khắc phục bằng việc đặt một vài chậu cây xanh ở hướng này để làm sạch và tạo không khí trong lành.

Ngoài ra hướng Đông Nam và Tây Nam cũng có ảnh hưởng lớn với gia chủ. Vì vậy, khi tư vấn phong thủy nhà chung cư cho thân chủ tuổi Tý cần chú ý nhấn mạnh việc giữ vệ sinh 3 hướng: Bắc, Đông Nam, Tây Nam, như thế mới có thể khiến cho thế vận tăng lên.

 

Người tuổi Tý nên trang trí nhà màu trắng. Ảnh minh họa

Màu sắc nên biết khi tư vấn phong thủy nhà chung cư cho gia chủ tuổi Tý

Trong ngũ hành, Tý thuộc hành thủy, tương ứng với các màu đen và xanh lam. Do kim sinh thủy, người tuổi Tý nên trang trí nhà bằng gam màu chủ đạo là trắng. Bên cạnh đó, do thổ khắc thủy, thủy khắc hỏa nên người tuổi này nên tránh sử dụng các màu vàng, da cam, đỏ và tím.Ngoài gam màu trắng, người tuổi Tý còn có thể lựa chọn màu xanh lam và màu đen khi trang trí nhà. Màu xanh lam thể hiện sự thanh thản, trường tồn và niềm tin trong khi màu đen tuyền mang lại cảm giác vừa nghiêm trang vừa cao quý, hợp với người tuổi Tý. Nắm vững được quy luật này người tuổi Tý vừa được tài vận, sự đào hoa đồng thời làm cho không gian ngôi nhà trở nên sang trọng hơn.

Vật dụng trang trí "hợp" trong nhà chung cư cho người tuổi Tý

Theo các nhà phong thủy khuyên người tuổi Tý nên treo hoặc đeo trong nhà mặt dây chuyền có hình Sửu. Theo quan niệm dân gian, con trâu (Sửu) là biểu tượng cho sự may mắn, vì thế nó sẽ mang lại cho người tuổi Tý hạnh phúc, bình an và sức khỏe dồi dào vì trong số 12 con giáp, Tý và Sửu là đôi bạn khá thân thiết. Ngoài ra, người tuổi Tý cũng có thể thay thế hình trâu bằng vật trang trí hình con rồng và khỉ hay tượng voi, chuột cũng sẽ đem lại may mắn, sức khỏe, giúp xua đuổi bệnh tật và mang lại điều lành. Tuy nhiên, đối với những vật linh thiêng này chủ nhân tuổi Tý nên đặt ở phía Tây trong phòng ngủ, phía trái trên bàn làm việc hoặc trên tủ kê ở đầu giường. Trong nhà của người tuổi Tý cũng được khuyên nên trang trí thêm tranh phong thủy hình rồng hay tranh sơn thuỷ thể hiện khí thế như bay, hướng nước chảy hoặc hướng rồng cuộn như chầu vào cung trung để mang lại may mắn cho gia chủ.

 
Vật thể hình con voi có thể được tư vấn phong thủy chọn nhà chung cư với thân chủ tuổi Tý  . Ảnh minh họa

Tư vấn phong thủy nhà chung cư cho người tuổi Tý theo "số học"

Để lựa chọn con số, người tuổi Tý nên chọn nhà ở có số tầng và số nhà có đuôi là 1 hoặc 6, như 1, 6, 11, 16,... và kị các con số có đuôi là 0, 3, 5, 8. Ở nơi làm việc, nên chọn các tầng có số đuôi là 2 hoặc 7, và không nên chọn các tầng có số 4 và 9 ở đuôi. Lưu ý rằng cũng như các yếu tố khác việc chọn lựa các con số an lành không kém phần quan trọng, do vây, không nên coi nhẹ.
 
 Theo VietQ
Ý kiến bạn đọc

Các tin khác

Gọi điện Lên top Chỉ đường