Hiện nay, các phòng khám nha khoa xuất hiện ngày càng nhiều. Để thu hút khách hàng, ngoài việc cần phải quan tâm đến các chất lượng khám và nâng cao các dịch vụ. Bên cạnh đó, các nha khoa cũng cần quan tâm đến thiết kế phòng khám nha khoa trở nên hiện đại, chuyên nghiệp. Từ đó, mới nhận được sự thu hút của khách hàng và phân biệt được với các phòng khám đối thủ.

Nếu quan tâm đến các mẫu thiết kế phòng khám nha khoa đẹp, sang trọng. Cùng với đó mong muốn xây dựng hình ảnh thương hiệu chuyên nghiệp nhất. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để được chúng tôi “mách nhỏ” những bí kíp ngay nhé! 

Thiết kế các phòng khám nha khoa giúp xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp

Thiết kế các phòng khám nha khoa giúp xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp

Tại sao nên chú trọng thiết kế phòng khám nha khoa 

Trước khi bước vào trải nghiệm các chất lượng dịch vụ của một nha khoa bất kỳ. Trước tiên, khách hàng sẽ đánh giá phòng khám thông qua các không gian thiết kế tổng thể của nha khoa. Ngoài ra, lý do cần có một phòng khám với thiết kế chuyên nghiệp có thể kể như: 

 • Thu hút sự chú ý của khách hàng:

  • Một nha khoa có thiết kế nổi bật và độc đáo sẽ giúp thu hút sự quan tâm của đại đa số nhiều người. 

  • Không chỉ khiến khách hàng nhớ tới mà khi mang sự độc đáo. Khách hàng sẽ ghi nhớ phòng khám và trở thành những khách hàng tiềm năng trong tương lai.

 • Không gian nha khoa được thiết kế bắt mắt, đầy đủ tiện nghi. Từ đó, sẽ giúp các bệnh nhân có tâm lý dễ chịu, an tâm trong cả quá trình thực hiện các dịch vụ. 

 • Đối với các nha sĩ, nhân viên làm việc trong nha khoa: Khi được làm việc trong không gian làm việc đầy đủ tiện nghi, bố trí các phòng khoa học sẽ giúp nâng cao hiệu suất làm việc.

Một số tiêu chuẩn khi thiết kế phòng khám nha khoa 

Thiết kế dựa trên các quy định của Bộ Y tế 

Trước khi thiết kế một phòng khám nha khoa đẹp, chúng ta cần phải đảm bảo các không gian chức năng có trong bản thiết kế tuân thủ theo các quy định của Bộ Y tế. Có như vậy phòng khám nha khoa mới có đủ điều kiện được cấp phép hoạt động. Tham khảo thêm thông tư số 41/2011/TT-BYT ngày 14/11/2011 quy định về điều kiện cấp chứng chỉ hành nghề và cấp giấy phép hoạt động đối với cơ sở khám chữa bệnh. 

Xác định quy mô và phân chia diện tích cho các khu vực hợp lý 

Xác định trước được các quy mô của khu vực phòng khám trên các bản vẽ, bản thảo giúp định hình được các phong cách và thiết kế mong muốn thiết kế. Tùy thuộc vào phòng khám nha khoa của bạn có kích thước lớn hay nhỏ. Từ đó, các trang thiết bị cũng được mua và tính toán bố trí với các kích thước hợp lý nhất. 

Khi thiết kế một phòng khám nha khoa luôn luôn cần phân chia ra các phòng chức năng riêng biệt. Một số phòng chức năng có thể kể đến như: phòng tiếp tân, phòng chờ, phòng khám của bác sĩ, phòng chức năng, phòng hấp sấy dụng cụ,... Tuy nhiên nếu không gian diện tích chung không quá nhiều nên tinh gọn và giữ lại những phòng cần thiết nhất.

Một trong những cách để phân chia diện tích cho các khu vực khi thiết kế các phòng là có thể thiết kế với không gian mở. Ngoài ra, có thể sử dụng các vách ngăn di động để vừa tạo sự riêng tư cho khách hàng khi cần thiết vừa là một vật liệu trang trí mới lạ. 

Xem thêm: Vách ngăn di động giá rẻ 

Phong cách thiết kế phòng khám phù hợp với đối tượng khách hàng 

Đối với những nha khoa khi được mở ra sẽ luôn được hướng một nhóm đối tượng mục tiêu nhất định. Đối tượng khách hàng được xác định tùy thuộc vào chuyên môn chính của các nha sĩ tại phòng khám đó. Do đó, thiết kế phòng khám phù hợp với đúng đối tượng sẽ thể hiện sự quan tâm đến khách hàng.

 • Nếu các khách hàng hướng tới dành cho các bé nhỏ thì nên thiết kế có màu sắc bắt mắt, tươi vui khiến các bé thích thú khi đến phòng khám. 

 • Lựa chọn các thiết kế sang trọng, hiện đại dành cho những phòng khám hướng tới những đối tượng những người lớn. 

 • Với những người lớn cũng có thể lựa chọn các thiết kế mang sự tối giản, hạn chế những chi tiết trang trí rườm rà nhưng không quá đơn giản quá mức.

Thiết kế phải đảm bảo các chức năng tiêu chuẩn và sự tiện lợi 

Các khách hàng khi tìm đến các phòng khám nha khoa đều mong muốn được phục vụ nhanh chóng, tiện lợi. Ngoài các yếu tố đảm bảo sự thẩm mỹ bên ngoài. Khi thiết kế phòng khám nha khoa cũng cần phải đảm bảo sự bố trí tiện lợi của các trang thiết bị khác. Từ đó, vừa giúp các bác sĩ dễ dàng nhanh chóng thực hiện các chuyên môn, vừa giúp khách hàng thoải mái khi đến và thực hiện các dịch vụ tại phòng khám.

Trong các thiết kế vẫn phải đảm bảo các tiêu chuẩn cần thiết

Trong các thiết kế vẫn phải đảm bảo các tiêu chuẩn cần thiết

Những lưu ý khi thiết kế phòng khám nha khoa đẹp và sang trọng 

Khi thiết kế phòng khám nha khoa ngoài việc chú ý đến các tiêu chuẩn khi thiết kế trên. Tham khảo những lưu ý sau sẽ giúp các thiết kế được đẹp và sang trọng nhất. 

Lựa màu sắc nhẹ nhàng và phù hợp với ngành nha khoa 

Trong thiết kế màu sắc và sự kết hợp màu sắc vô cùng quan trọng. Với mỗi ngành nghề sẽ có những màu đặc trưng khác nhau. Trong thiết kế nha khoa màu sắc nên lựa chọn màu xanh dương đậm, xanh nhạt, xanh lá,... Hay những màu nhẹ nhàng giúp các khách hàng đến khám có cảm giác thư giãn, thoải mái. 

Kết hợp ưu tiên sử dụng các gam màu tươi sáng phù hợp giữa màu sơn chủ đạo và nội thất trong phòng sẽ giúp đồng bộ thể hiện sự chuyên nghiệp trong thiết kế. Không những vậy, nếu muốn hướng đến các phong cách sang trọng và hiện đại có thể lựa chọn màu trắng làm màu chủ đạo và nhấn nhá thêm các màu yêu thích.

Ánh sáng luôn phải được đảm bảo trong nha khoa

Ánh sáng không chỉ là một trong những yếu tố làm tăng thêm phần thiết kế trở nên đẹp hơn. Khi lắp đặt đầy đủ các hệ thống ánh sáng sẽ đảm bảo an toàn và hỗ trợ rất nhiều trong giai đoạn khám và xử lý các vấn đề răng miệng của các nha sĩ. 

Cách bài trí không gian nội và ngoại thất hài hòa 

Không chỉ với những phòng khám nha khoa có diện tích lớn mà trong thiết kế chung cho mọi không gian, việc bố trí nội và ngoại thất luôn phải đảm bảo sự hài hòa. Cách bày trí không gian trong thiết kế cần được tính toán phù hợp với tổng diện tích chung. Chú ý đồng bộ thống nhất để mang tới cảm giác dễ chịu và thoải mái nhất khi đưa vào sử dụng. 

Những mẫu thiết kế phòng khám nha khoa đẹp và sang trọng năm 2023

 • Mẫu thiết kế nội thất phòng khám nha khoa đơn giản

Thiết kế phòng khám đơn giản nhưng vẫn đầy đủ tiện nghi cần thiết

Thiết kế phòng khám đơn giản nhưng vẫn đầy đủ tiện nghi cần thiết

 • Mẫu thiết kế phòng khám nha khoa hiện đại

Thiết kế màn màu trắng xanh hiện đại

Thiết kế màn màu trắng xanh hiện đại

Phòng chờ khách của phòng khám thiết kế hài hòa, hiện đại

Phòng chờ khách của phòng khám thiết kế hài hòa, hiện đại

 • Mẫu thiết kế phòng nha với màu sắc hài hòa 

Các màu sắc, chất liệu trong phòng khám được kết hợp rất đẹp mắt

Các màu sắc, chất liệu trong phòng khám được kết hợp rất đẹp mắt

 • Mẫu thiết kế phòng khám nha khoa sang trọng

Kết hợp chất liệu gỗ và màu nâu trắng khiến phòng khám trở nên rất sang trọng 

Kết hợp chất liệu gỗ và màu nâu trắng khiến phòng khám trở nên rất sang trọng 

Trên đây là “Những mẫu thiết kế phòng khám nha khoa đẹp, sang trọng 2023” mà Đồng Khởi gợi ý cho bạn tham khảo. Tự tin là một trong những đơn vị đã có kinh nghiệm thiết kế và thi công cho một số nha khoa lớn như: nha khoa Kim,... Nên nếu muốn được tư vấn thêm về dịch vụ thi công thiết kế nha khoa và một số dịch vụ về thiết kế nội thất văn phòng, liên hệ ngay với chúng tôi qua website: https://dongkhoi.vn/ để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất nhé!

Ý kiến bạn đọc

Các tin khác

Gọi điện Lên top Chỉ đường